Những điều cần biết về nhân dân tệ của Trung Quốc

Trung Quốc là một cường quốc có tốc độ phát triển thần kỳ vì vậy đồng nhân dân tệ của Trung Quốc cũng vì thế mà được mọi người quan tâm nhiều hơn. Để biết thêm thông tin về đồng nhân dân tệ của Trung Quốc. Hãy cùng tìm hiểu bài viết những điều cần biết về nhân dân tệ của Trung Quốc.

Nhân dân tệ là gì?

Nhân dân tệ ra đời từ bao giờ?

Đồng nhân dân tệ được phát hành lần đầu tiên vào năm 1948 bởi ngân hàng nhân dân Trung Quốc. Và nó đã trở thành đơn vị tiền tệ chính thức của nước Cộng Hòa nhân dân Trung Hoa. 

Sau những lần thu hồi những mẫu tiền cũ và phát hành những mẫu tiền mới thì đến năm 1999 một loạt đồng nhân dân tệ mới đã được phát hành và còn được sử dụng cho đến tận ngày nay. 

Đồng nhân dân tệ được sử dụng ở thời điểm hiện tại đều có đặc điểm là mặt trước sẽ in hình vị lãnh tụ của Trung Quốc – Mao Trạch Đông và biểu tượng nổi tiếng của Trung Quốc

Mệnh giá của đồng nhân dân tệ

Đồng nhân dân tệ có 2 loại tiền được sử dụng trong việc trao đổi buôn bán đó chính là tiền xu và tiền giấy. 

Tiền giấy thì gồm các mệnh giá sau: 

  • Đồng 1 nhân dân tệ được in hình chủ tịch Mao Trạch Đông và hình Tam đàn ấn nguyệt.
  • Đồng 5 nhân dân tệ thì in hình Chủ tịch Mao Trạch Đông và hình núi Thái Sơn. Đây là một ngọn núi rất nổi tiếng tại Trung Quốc. 
  • Đồng 10 nhân dân tệ vẫn in hình chủ tịch Mao Trạch Đông và  một phần của dòng sông Ly Tây.
  • Đồng 50 nhân dân dân tệ in hình chủ tịch Mao Trạch Đông và cung điện Potala.
  • Đồng 100 nhân dân tệ in hình chủ tịch Mao Trạch Đông và hình ảnh Đại Lễ Đường nhân dân tại Thủ đô của Trung Quốc- Bắc Kinh.

Ngoài tiền giấy, thì tiền xu cũng có các mệnh giá sau: 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ xu. 

Mệnh giá của đồng nhân dân tệ?

Địa điểm đổi tiền nhân dân tệ uy tín nhất. 

Ngày nay, khi quan hệ giao thương với nước ngoài cởi mở hơn thì việc đổi ngoại tệ cũng không khó khăn như trước đây. Nếu bạn muốn đổi đồng nhân dân tệ sang VNĐ hoặc đổi tiền VND sang nhân dân tệ thì bạn có thể đến các ngân hàng. Tuy nhiên trước khi đi bạn nên tham khảo tỷ giá ngoại tệ của ngày hôm đó để có thể mua hoặc bán ngoại tệ với mức giá có lợi nhất.

Nếu bạn không muốn vào ngân hàng thì bạn có thể mua hoặc bán ngoại tệ ở một số địa điểm khác như tiệm vàng.

Ngoài ra một địa điểm có thể đổi tiền được nữa đó là sân bay. Đây là địa chỉ uy tín dành cho những người muốn đổi tiền gấp khi bạn đang ở sân bay.

Khi đổi tiền không nên đổi một mệnh giá mà chúng ta hãy đổi đa dạng các loại mệnh giá điều đó sẽ giúp chúng ta chi tiêu hợp lý hơn khi sang bên Trung Quốc.

Địa điểm đổi tiền uy tín nhất?

Có nên đổi tiền trước khi chuyển sang Trung Quốc?

Khi bạn muốn chuyển tiền sang Trung Quốc, tốt nhất bạn xác định số tiền mà bạn muốn gửi và quy đổi từ VND sang nhân dân tệ sau đó hãy làm thủ tục chuyển tiền.

Việc quy đổi sang nhân dân tệ trước khi chuyển tiền sẽ giúp cho quá trình chuyển tiền của bạn diễn ra thuận lợi hơn. Khi đến thời hạn nhận tiền, người thân của bạn sẽ không cần tốn thời gian quy đổi tiền từ VND sang nhân dân tệ ở các ngân hàng Trung Quốc. Hơn nữa, nếu bạn chuyển khoản cho các đối tác tại Trung Quốc thì việc chuyển tiền bằng đồng nhân dân tệ là điều bắt buộc. Hãy tìm một địa chỉ uy tín để đổi tiền nếu muốn chuyển tiền sang Trung Quốc nhé.

Muốn giao lưu buôn bán với các thương nhân Trung Quốc thì việc hiểu về đơn vị tiền tệ chính thức là điều tối thiểu bạn cần nắm vững. Bài viết này đã trình bày những điều cần biết về nhân dân tệ của Trung Quốc để bạn có thể tham khảo thêm nhé.