Những câu hỏi thường gặp về chuyển tiền Trung Quốc

Những thắc mắc liên quan đến chuyển tiền Trung Quốc luôn khiến chúng ta trăn trở và chỉ cần tra cứu trên những công cụ tìm kiếm ngay lập tức có hàng nghìn kết quả được hiển thị. Nhưng đâu mới là nguồn thông tin chính xác và đáng tin cậy nhất? Các bạn khỏi cần mất thời gian tìm kiếm đâu xa vì chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết tất tần tật những câu hỏi thường gặp về chuyển tiền Trung Quốc. Cùng tháo gỡ những vướng mắc bấy lâu qua bài viết bổ ích này nhé.

Những mục đích nào được phép chuyển tiền Trung Quốc?

Những mục đích hợp pháp được công nhận khi chuyển tiền Trung Quốc 

Chuyển tiền quốc tế và cụ thể ở đây là chuyển tiền Trung Quốc đòi hỏi khá khắt khe về quy định mục đích chuyển tiền hợp pháp. Tuyệt nhiên không phải với lý do, mục đích nào cũng hợp lệ để có bạn có thể thuận lợi thực hiện những giao dịch chuyển tiền của mình. Trước tiên bạn cần biết mình thuộc nhóm mục đích hợp pháp nào sau đây:

 • Chuyển tiền du dịch/du học/ định cư
 • Phụ cấp cho nhân thân nước ngoài
 • Thăm viếng
 • Khám/chữa bệnh
 • Chuyển tiền thừa kế 

Thủ tục chuyển tiền Trung Quốc gồm những gì?

Kê khai và cung cấp đầy đủ giấy tờ để tiết kiệm thời gian chuyển tiền 

Khi giao dịch chuyển tiền bắt buộc bạn phải cần cung cấp những giấy tờ cần thiết cho nhân viên giao dịch tại điểm giao dịch đó. Đối với từng địa chỉ chuyển tiền khác nhau sẽ có những quy định khác nhau về thủ tục giấy tờ cần thiết tuy nhiên dưới đây là một số những giấy tờ cơ bản các bạn cần chuẩn bị đầy đủ trước khi thực hiện giao dịch:

 • Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân còn thời hạn
 • Hồ sơ chứng minh mục đích chuyển tiền hợp lệ 
 • Phiếu yêu cầu chuyển tiền (được cung cấp tại điểm giao dịch)

Nhìn chung thủ tục giấy tờ chuyển tiền Trung Quốc cũng đơn giản nhưng tốt nhất để tiết kiệm thời gian bạn nên tìm hiểu thật đầy đủ những giấy tờ sau khi đã quyết định được địa chỉ chuyển tiền để chuẩn bị trước. 

Những thông tin cần cung cấp khi thực hiện chuyển tiền Trung Quốc?

Một số thông tin mà các bạn cần cung cấp như:

 • Họ và tên người gửi và người nhận
 • Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu còn thời hạn
 • Số tiền chuyển
 • Tên ngân hàng và địa chỉ thụ hưởng

Thời gian hoàn thành lệnh chuyển tiền trong bao lâu?

Thời gian để giao dịch được thực hiện thành công hay nói cách khác người nhận nhận được đầy đủ số tiền gửi tùy thuộc vào từng địa chỉ chuyển tiền. Do sử dụng phương thức và mạng lưới chuyển tiền khác nhau do đó thời gian chuyển tiền tại những địa chỉ, đơn vị này cũng khác nhau. Trên thực tế thời gian chuyển tiền tại những đơn vị tư nhân có thể giao động từ 15 đến 30 phút. Nhưng thời gian này có thể kéo dài hơn khi bạn thực hiện chuyển tiền tại Ngân hàng. 

Nắm chắc thông tin về thời gian chuyển tiền để chủ động về mặt thời gian 

Chi phí chuyển tiền như thế nào?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và sự so sánh về chi phí ảnh hưởng rất lớn đến quyết định lựa chọn địa chỉ chuyển tiền cuối cùng. Đối với những địa chỉ, đơn vị chuyển tiền khác nhau sẽ có những mức chi phí chuyển tiền khác nhau và thường sẽ được công khai. Dưới đây là một vài mức chi phí cụ thể tại những đơn vị chuyển tiền Trung Quốc phổ biến các bạn có thể tham khảo nhé:

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union mức phí chuyển tiền Western Union thông thường là 0,3% số tiền cần chuyển và nó còn cao hơn hay thấp hơn tùy thuộc vào từng hạn mức chuyển tiền.

Dịch vụ chuyển tiền MoneyGram: tại đây mức chi phí giao động từ 18$ đến 58$ căn cứ vào hạn mức chuyển tiền

Tại ngân hàng: giao động từ trên 40 USD cho mỗi lần giao dịch và chi phí này có thể thay đổi phụ thuộc vào hạn mức chuyển tiền.

Trên đây là những câu hỏi thường gặp về chuyển tiền Trung Quốc hy vọng sẽ giúp bạn tháo gỡ và nắm chắc được những thông tin cơ bản nhất phục vụ cho những giao dịch của mình nhé.