Nạp tiền Alipay giá rẻ: Cách nạp tiền vào tài khoản nhanh chóng dễ dàng

Hiện nay xu hướng không dùng tiền mặt đang dần trở nên thịnh hành tại rất nhiều quốc gia. Để góp phần giải quyết những vấn đề không tiện lợi mà tiền mặt mang lại có rất nhiều ứng dụng thông minh được sáng lập nên. Một trong số đó không thể không kể đến ví tiền điện tử Alipay. Để sử dụng ứng dụng khâu quan trọng nhất là bạn biết cách nộp tiền vào ví. Bài viết này chúng tôi sẽ hưởng dẫn các bạn nạp tiền Alipay giá rẻ: Cách nạp tiền vào tài khoản nhanh chóng, dễ dàng.

Xem thêm: Chuyển Tiền Trung Quốc giá rẻ

Alipay là gì?

Alipay là một ứng dụng thanh toán trực tuyến phổ biến tại Trung Quốc mà người dùng không cần phải dùng đến thẻ ngân hàng hay thẻ tiện dụng.

Alipay được sáng lập lên bởi tập đoàn Alibaba Group và tỷ phú Jack Ma vào năm 2004.

Đây là ví điện tử có số lượng sử dụng đông đảo, bên cạnh đó việc liên kết thanh toán trên các trang thương mại điển tử như Alibaba.com, Taobao, 1688.com giúp cho Alipay càng tiếp cận với nhiều đối tượng khách hơn.

Tại Trung Quốc ví điện tử thông minh này chiếm phần lớn thị phẩn,

Alipay không chỉ là người giữ tiễn mà còn tích hợp nhiều tiện ích tiện dụng khác như thanh toán các hóa đơn khách sạn, đặt vé máy bay, taxi, phí chơi game…Từ đó cho phép người sử dụng có thể sử dụng Alipay trong nhiều hoàn cảnh, mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng.

Alipay tích hợp nhiều tiện ích thanh toán tiện dụng
Alipay tích hợp nhiều tiện ích thanh toán tiện dụng

Với sự phủ sóng sâu rộng trong nhiều lĩnh vực Alipay được đánh giá là một ứng dụng điện thoại thông minh mà tất cả hãy nên sử dụng.

Cách nạp tiền Alipay giá rẻ

Bước 1: Tạo tài khoản Alipay

Trước tiên bạn cần tải ứng dụng Alipay về máy

Chọn khu vực đang sinh sống hiện tại, địa chỉ cần chính xác mới có thể xác thực.

Alipay sẽ dùng tài khoản Email của bạn để xác thực thông tin

Điền số điện thoại, bạn có thể sử dụng số điện thoại Trung Quốc hay bất kì một quốc gia nào.

Cung cấp và đặt một số thông tin như:

  • Mật khẩu đăng nhập
  • Mã pin thanh toán
  • Câu hỏi an toàn đề phòng trường hợp bạn quên mật khẩu cũng như bảo vệ tài khoản của bạn được tốt hơn.
  • Thông tin về ID

Chọn và  nhập số hộ chiếu của bạn.

Cuối cùng tiến hành đăng nhập vào tài khoản Alipay. Nếu lần đầu đăng nhập vào trang Web của Alipay bạn nên nhớ cài applet Alipay để đặt mật khẩu cho dễ nhớ với mình nhất.

Cần đăng ký và tạo một tài khoản Alipay để nạp tiền vào tài khoản
Cần đăng ký và tạo một tài khoản Alipay để nạp tiền vào tài khoản

 

Bước 2: Đặt cọc tiền vào tài khoản

Vào trang chủ và nhập ở mục Chongzhi (充值).

Khi chọn ngân hàng liên kết đối với những người tại Trung Quốc có thể chọn mục tùy chọn để lựa chọn ngân hàng. Tuy nhiên nếu là người nước ngoài không có tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc thì chọn mục Other Selections ((选择 其他) để điền và chọn ngân hàng liên kết.

Nếu bạn liên kết tài khoản Alipay để thanh toán trực tuyến trên các trang thương mại điện tử thì có thể lựa chọn thanh toán qua Alipay để tiến hành thanh toán.

Khi thanh toán nhớ lựa chọn thanh toán trực tuyến qua Alipay

Bước 3: Nạp tiền vào Alipay

Chọn dịch vụ nạp tiền Alipay

Điền vào form mẫu để cung cấp một số thông tin bao gồm như:

  • Tài khoản alipay: điền tài khoản alipay nhận tiền
  • Số tiền: Điền số tiền cần nạp vào alipay
  • Phí dịch vụ: Phí nạp tiền vào alipay
  • Nội dung – ghi chú: điền thông tin ghi nhớ nếu cần.

Lưu ý khi nạp tiền vào Alipay

Nếu bạn là người Việt Nam không có tài khoản ngân hàng Trung Quốc để tiết kiệm chi phí giao dịch cũng như có tỷ giá chuyển tiền trong tài khoản ngân hàng Việt Nam sang Nhân dân tệ tốt nhất, bạn nên mua nhân dân tệ rồi yêu cầu người bán hàng chuyển nhân dân tệ vào tài khoản username. Đây là cách thức tiết kiệm chi phí nhất nếu bạn là người nước ngoài.

Alipay là một ví điện tử còn khá xa lạ với người dân Việt Nam khiến nhiều người tò mò. Vậy nên hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp về nạp tiền Alipay giá rẻ: Cách nạp tiền vào tài khoản nhanh chóng dễ dàng sẽ giúp các bạn hình dung dễ hơn về Alipay.