Làm sao chuyển tiền Trung Quốc an toàn hiện nay

Trung Quốc là một quốc gia có số lượng người Việt Nam học tập lớn vì vậy lượng tiền gửi từ Việt Nam sang Trung Quốc cũng tăng lên theo cấp số nhân. Lợi dụng lòng tin của nhiều người, nhiều công ty chuyển tiền lừa đảo tung ra hàng loạt các chiêu trò để chiếm đoạt tài sản. Vì vậy có một câu hỏi được đặt ra làm sao chuyển tiền Trung Quốc an toàn hiện nay?

Làm sao chuyển tiền Trung Quốc an toàn hiện nay

Các phương thức chuyển tiền sang Trung Quốc phổ biến nhất hiện nay?

Ngày nay là thời đại của hội nhập quốc tế, vì vậy không khó để chúng ta có thể tìm được 1 tổ chức cung cấp dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc. Tuy nhiên, tiêu chí hàng đầu mà chúng ta hướng đến đó chính là phương thức đó có thực sự đảm bảo chuyển tiền đến tận tay người nhận hay không? Hay chỉ là những công ty lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người khác.

Nhằm giúp mọi người bảo vệ được tài sản của mình, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số phương thức chuyển tiền uy tín sau đây:

  • Chuyển tiền Trung Quốc bằng ngân hàng
  • Chuyển tiền bằng Western Union, Moneygram,…
  • Chuyển tiền thông qua thẻ Visa, Paypal, Wechat,…
  • Một số công ty chuyển tiền uy tín trên thị trường

Có mấy phương thức chuyển tiền được sử dụng hiện nay?

Chuyển tiền Trung quốc an toàn cần chú ý điều gì?

  • Trước khi chuyển tiền sang Trung Quốc, chúng ta cần kiểm tra kỹ càng thông tin của người gửi. Nếu chuyển tiền cho người thân, bạn cần xác minh chính xác những thông tin cá nhân của người nhận vì hiện nay có rất nhiều chiêu trò lừa đảo tinh vi lợi dụng lòng tin của bạn, đóng giả người thân nhắn tin vay tiền và cung cấp những thông tin không chính xác. Nếu bạn chuyển tiền cho đối tác thì càng lên cẩn trọng hơn. Chỉ chuyển tiền nếu bạn thực sự tin tưởng hoặc có hợp đồng chứng minh giao dịch giữa hai bên. Nếu không bạn sẽ rất dễ bị những tên lừa đảo lợi dụng.
  • Sau khi xác nhận được danh tính của người nhận tiền, bạn cần quan tâm đến phương thức chuyển tiền sang Trung Quốc. Bạn nên tìm những tổ chức chuyển tiền uy tín nhất để gửi tiền. Các địa điểm chuyển tiền uy tín nhất bạn có thể tham khảo như các ngân hàng trong nước. Hoặc có thể chuyển tiền online thông qua tài khoản ngân hàng. Bạn có thể lựa chọn chuyển tiền thông qua một cách đơn giản hơn đó là nhờ vào các công ty chuyển tiền tư nhân. Chuyển tiền qua các công ty chuyển tiền có nhiều ưu điểm như người nhận sẽ nhận được tiền trong vòng 30 phút, và không cần cung cấp quá nhiều giấy tờ nếu bạn tìm được một công ty chuyển tiền tư nhân an toàn. 
  • Trong quá khứ, chúng ta có thể nhìn thấy những tin tức về lừa đảo thông qua các hình thức chuyển tiền nên bạn cần thận trọng hơn với các đơn vị chuyển tiền tư nhân. Chúng  ta không thể phủ nhận được sự an toàn, uy tín của một số đơn vị chuyển tiền có tiếng nhưng cũng không thể không đề phòng những đơn vị lừa đảo. Trước khi gửi gắm niềm tin vào một đơn vị chuyển tiền nào đó, bạn hãy kiểm tra thật kỹ các thông tin của công ty, giấy phép hành nghề, địa chỉ giao dịch, đánh giá của những khách hàng đã từng trải nghiệm dịch vụ để đi đến quyết định bạn có gửi tiền sang Trung Quốc thông qua công ty này không?

Những điều cần quan tâm khi chuyển tiền Trung Quốc?

Việc gửi một số tiền lớn sang Trung Quốc khiến chúng ta cần thận trọng hơn trong việc chọn một đơn vị chuyển tiền uy tín vì nạn lừa đảo đang xảy ra khắp nơi. Hy vọng bài viết làm sao chuyển tiền Trung Quốc an toàn hiện nay sẽ trang bị cho bạn nhiều kinh nghiệm về chuyển tiền sang Trung quốc hơn.