Dịch vụ chuyển tiền Việt Nam sang Thái Lan

Hiện nay, có nhiều cách chuyển tiền giữa các quốc gia với nhau như: qua ngân hàng, thẻ thanh toán quốc tế, dịch vụ trung gian,…Mỗi phương thức chuyển tiền sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Do đó, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về các dịch vụ chuyển tiền cơ bản nói chung và dịch vụ chuyển tiền Việt Nam sang Thái Lan nói riêng.

Một số câu hỏi thường gặp với người có nhu cầu chuyển tiền từ Việt Nam sang Thái Lan

  • Các yêu cầu, thủ tục giấy tờ.
  • Tỷ giá chuyển đổi, chi phí dịch vụ.
  • Thời gian giao dịch.
  • Mức độ uy tín của đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển tiền.

Bài viết liên quan:

Để trả lời các câu hỏi trên, chúng tôi sẽ phân chia theo từng đơn vị khác nhau

Đối với dịch vụ của ngân hàng

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Thái Lan
Chuyển tiền từ Việt Nam sang Thái Lan tại các ngân hàng trong nước

Để thực hiện giao dịch chuyển tiền tiền từ Việt Nam sang Thái Lan, người gửi tiền cần tới ngân hàng để thực hiện giao dịch với nhân viên. Ngân hàng sẽ yêu cầu cung cấp một số thông tin cần thiết, liên quan tới người gửi, người nhận, số tiền gửi,.. 

Bên cạnh đó, tỷ giá ngoại tệ ở các ngân hàng thường công khai minh bạch theo thị trường. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được trên website ngân hàng hoặc nhờ nhân viên tư vấn.Chi phí dịch vụ ở các ngân hàng thường cạnh tranh, bạn có thể so sánh nhiều ngân hàng với nhau.

Ngoài ra, thời gian để người nhận tại Thái Lan nhận được tiền thường diễn ra rất nhanh. Và về mức độ uy tín của ngân hàng, các giao dịch diễn ra đều được đảm bảo và kiểm soát chặt chẽ. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sự bảo mật cũng nhưng thành công của giao dịch.

Đối với dịch vụ thẻ thanh toán quốc tế

Thẻ thanh toán quốc tế
Thẻ thanh toán quốc tế

Với dịch vụ này, điều tiên quyết là cả người nhận và người gửi đều có tài khoản thẻ thanh toán quốc tế. Giao dịch dễ dàng được thực hiện qua internet tại mọi nơi. Tuy nhiên, điều hạn chế của dịch vụ này là phí chuyển đổi cao, với những khách hàng không có thẻ thanh toán quốc tế thì việc tạo mới thẻ khá mất thời gian. 

Bài viết liên quan:

Đối với dịch vụ của các đơn vị khác

Hiện nay rất nhiều đơn vị đã cung cấp dịch vụ chuyển tiền Việt Nam sang Thái Lan với nhiều đãi ngộ cũng như chi phí khác nhau. Vì thế, có thể phân chia các đơn vị này thành hai nhóm khác nhau: đơn vị trong nước và đợn vị quốc tế.

Một số đơn vị quốc tế uy tín như: MoneyGram, Western Union, Ria,…Các đơn vị này có văn phòng ở cả Việt Nam, Thái Lan cũng như nhiều nước khác trên thế giới.  Quy trình giao dịch cũng tương tự như với các ngân hàng trong nước và bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn những đơn vị này trên website của họ.

Bên cạnh đó là các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhỏ lẻ khác. Việc sử dụng dịch vụ chuyển tiền Việt Nam sang Thái Lan của các đơn vị này cũng khá phổ biến. Ưu điểm của nó là thủ tục đơn giản và chi phí thấp. Tuy nhiên, mức độ uy tín của những đơn vị cung cấp dịch vụ này thường không bằng ngân hàng. Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ của họ, bạn nên tìm hiểu rõ ràng về độ uy tín và sự đảm bảo của những đơn vị cung cấp dịch vụ này.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ giúp bạn hiểu thêm về các dịch vụ chuyển tiền Việt Nam sang Thái Lan.