Chuyển tiền euro từ đức về việt nam

Đức là một đất nước có cư dân Việt Nam học tập và sinh sống rất nhiều. Hơn nữa, người Việt định cư tại đây cũng ngày một gia tăng. Vì thế, nhu cầu chuyển tiền euro từ Đức về Việt Nam của những người này cũng ngày một cao lên. Do đó, bài viết sau đây sẽ chia sẻ các thông tin bổ ích và cách thức chuyển tiền quốc tế từ Đức về Việt Nam an toàn và thông minh nhất.

Điều kiện được chuyển tiền euro từ Đức về Việt Nam

Điều kiện để thực hiện giao dịch chuyển tiền euro từ đức về việt nam vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần có đầy đủ giấy tờ tùy thân cùng với việc không phạm bất kỳ tội danh nào hoặc không trong thời gian truy nã thì hoàn toàn có thể chuyển tiền.

chuyển tiền euro từ đức về việt nam
Điều kiện được chuyển tiền euro từ đức về việt nam là không có các hành vi bất hợp pháp nào trong quá trình thực hiện giao dịch

Bài viết liên quan:

Cách chuyển tiền euro từ Đức về Việt Nam qua ngân hàng

Các ngân hàng cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế

Đức và Việt Nam có quan hệ hợp tác khá tốt. Vì thế, tất cả các ngân hàng của Việt Nam đều được liên kết có thể nhận và chuyển tiền từ Đức. Đặc biệt với ngân hàng Vietinbank, đây là ngân hàng đã có trụ sở tại Đức. Do đó, chỉ cần bạn và người nhận đều dùng chung tài khoản Vietinbank thì thời gian và phí giao dịch sẽ cực kì ưu đãi và tiện lợi.

Bên cạnh đó, tại Đức còn có ngân hàng Deutsche Bank. Mặc dù đây chỉ là một ngân hàng tư nhân nhưng lại có quy mô hoạt động lớn nhất nơi đây. Vậy nên, Deutsche Bank luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những công dân đang có mặt tại nước Đức.

Ngân hàng Deutsche Bank tại Đức
Ngân hàng Deutsche Bank tại Đức

Hướng dẫn cách chuyển tiền qua Deutsche Bank

Bước 1:

Tới trực tiếp các chi nhánh của ngân hàng Deutsche Bank tại Đức.

Bước 2:

Xuất trình giấy tờ tuỳ thân và xin giấy đăng ký chuyển tiền quốc tế.

Bước 3:

Điền đầy đủ thông tin được yêu cầu trên đơn đăng ký. Những thông tin mà bạn bắt buộc không được bỏ trống là:

  • Mã BIC hoặc SWIFT Code của ngân hàng mà người nhận có thể nhận tại Việt Nam, mã số SWIFT thông thường có 13 số và bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên Google.
  • Tên ngân hàng tại Việt Nam, lưu ý tên và mã SWIFT phải cùng một địa điểm.
  • Địa chỉ ngân hàng nhân tại Việt Nam.

Tên giao dịch quốc tế của các ngân hàng tại Việt Nam:

  • Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam ( Vietcombank): Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam.
  • Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển (BIDV): Bank for Investment and Development of Vietnam.
  • Ngân hàng TMCP Nông nghiệp và phát triển nông thôn ( Agribank): Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development.
  • Số tài khoản, tên, địa chỉ của người nhận.
  • Số tiền và nội dung gửi tiền.

Bước 4:

Xuất trình tài khoản của ngân hàng Deutsche Bank đã được đăng ký trước. Nếu bạn chưa có tài khoản thì phải mở tài khoản trước khi thực hiện giao dịch chuyển tiền này.

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ các thông tin bạn cần biết khi thực hiện giao dịch chuyển tiền euro từ đức về việt nam. Bên cạnh chuyển tiền qua các ngân hàng tại Việt Nam, bạn có thể chuyển tiền qua ngân hàng được nhiều người sử dụng nhất ở Đức – ngân hàng Deutsche Bank qua hướng dẫn ở trên nhé.

Bài viết liên quan: