Chuyển tiền đi Úc cần chuẩn bị những điều gì?

Chuyển tiền đi Úc cũng ngày càng được thực hiện nhiều hơn và với tần suất, số lượng, phạm vi ngày một càng nhiều hơn trước. Nhưng chuyển tiền đi Úc cần chuẩn bị những điều gì thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn đang có cùng thắc mắc đó thì không thể bỏ qua bài viết này. 

Vài nét về đất nước Úc

Nước Úc có tên tiếng anh đầy đủ là  Commonwealth of Australia ( Khối thịnh vượng chung Úc), thủ đô là Canberra.

Biểu tượng của đất nước Úc - Sdyney
Biểu tượng của đất nước Úc – Sdyney

Đất nước Úc là một đất nước yên bình, có nền khí hậu mát mẻ, những thanh lam thắng cảnh kỳ vĩ luôn toát ra những sức hút mãnh liệt đối với người dân trên khắp thế giới. Đặc biệt đối với người Việt đây quả thật là một đất nước được nhiều người lựa chọn để sinh sống hay thực hiện những dự định của riêng mình.

Bên cạnh đó nền ẩm thực, hệ thống giao thông, con người, văn hóa,…tất cả những thứ thuộc về nơi đây đều rất biết chiều lòng người. Quả thật nhiều người khi đã đặt chân đến nơi đây đều muốn có thêm được cơ hội đặt chân đến đây thêm lần nữa.

Xem thêm:

Thông tin về tiền Úc

Đơn vị tiền tệ chính thức của Úc là Đô la Úc được ban hành chính thức khoảng vào năm 1966. Ký hiệu $, đơn vị AUD. Tuy nhiên nếu sử dụng đô la Úc ra ngoài lãnh thổ nước này thì người ta thường ký hiệu đô la Úc như A$, AU$ để phân biệt với đô la của các nước khác.

Tiền Úc
Tiền Úc

Hiện nay đô la Úc lưu hành cả tiền giấy và tiền xu, với các mệnh giá tương tự là:

  • Tiền xu: 5 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent, 1 AUD, 2 AUD (1 AUD = 100 cent)
  • Tiền giấy: 5 AUD, 10 AUD, 20 AUD, 50 AUD, 100 AUD.

Hiện nay tại Úc cũng có rất nhiều người Việt Nam sinh sống và ngược lại. Vậy nên nhu cầu chuyển tiền đi Úc cũng là một nhu cầu cấp thiết trong cuộc sống này. Bên cạnh đó chuyển tiền Úc còn được thực hiện với rất nhiều lý do khác nhau. Vậy nên nếu bạn không có đủ thời gian và chưa chắc chắn về kinh nghiệm chuyển tiền đi Úc của mình thì hãy bỏ túi những thông tin, kiến thức trong bài viết này nhé. Nào, chúng ta cùng tiếp tục nào.

Những điều cần chuẩn bị khi chuyển tiền đi Úc

Lựa chọn địa chỉ chuyển tiền

Hiện nay tại lãnh thổ Việt Nam có rất rất nhiều địa chỉ chuyển tiền đi Úc. Bạn không khó để tìm ra một địa chỉ chuyển tiền đi Úc. Bạn chỉ cần gõ từ khóa “địa chỉ chuyển tiền đi Úc” lên google có hàng ngàn kết quả được hiện ra. Thoải mái lựa chọn trong hàng trăm địa chỉ đó. Tuy nhiên điều mà bất kể khách hàng nào cũng lo sợ là lựa chọn sai địa chỉ chuyển tiền dẫn đến tình trạng “tiền không cánh mà bay”. Vậy nên trước tiên để có thể chuyển tiền đi Úc bạn cần lựa chọn đúng địa chỉ chuyển tiền

Mẹo lựa chọn đúng địa chỉ chuyển tiền đi Úc:

Xem số năm kinh nghiệm: Một đơn vị uy tín sẽ có số năm hoạt động ổn định trên thị trường.

Nắm chắc thời gian chuyển tiền: Với sự liên kết hiện đại và hội nhập các giao dịch chuyển tiền quốc tế và cụ thể là chuyển tiền đi Úc diễn ra rất nhanh chóng

Tìm hiểu rõ chi phí chuyển tiền: Đây có lẽ là điều mà bất kể ai cũng quan tâm. Lựa chọn một địa chỉ chuyển tiền bên cạnh yếu tố an toàn cần chú ý thêm chi phí thấp.

Tham khảo trước tỷ giá: Tỷ giá đồng Việt Nam và đô la Úc được thay đổi rất thất thường. Để chuyển tiền có hời nhất bạn nên lựa chọn thời điểm chuyển tiền có tỷ giá tốt nhất.

Chuyển tiền đi Úc cần chuẩn bị những điều gì?
Chuyển tiền đi Úc cần chuẩn bị những điều gì?

Giấy tờ chuyển tiền

Để có thể giao dịch được chuyển tiền đi Úc về cơ bản bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

– Chứng minh nhân dân/ hộ chiếu còn thời hạn

– Giấy xác nhận mục đích chuyển tiền

– Giấy chứng minh nguồn tiền

Lưu ý: Tùy vào từng mục đích chuyển tiền mà còn những giấy tờ khác liên quan. Ví dụ:

  • Nếu bạn chuyển tiền với mục đích du học thì cần đính kèm thông báo nhập học
  • Nếu bạn chuyển tiền với mục đích hỗ trợ nhân thân thì cần chứng minh quan hệ nhân thân

Thông tin chuyển tiền

Lưu ý này rất quan trọng để đảm bảo số tiền được chuyển đúng đến tài khoản người nhận. Vậy nên trước khi đi chuyển tiền đi Úc bạn cần rà soát lại thật chi tiết thật kỹ thông tin chuyển tiền. Một số thông tin tối quan trọng cần bạn chuẩn bị trước khi chuyển tiền đi Úc là thông tin người nhận tiền: Họ và tên, số tài khoản, địa chỉ và ngân hàng nhận tiền.

Đến đây thì chắc bạn đã có những thông tin về chuyển tiền đi Úc cần chuẩn bị những điều gì rồi đúng không nào? Nếu còn băn khoăn hay vướng mắc vấn đề nào hãy liên hệ đến hotline 0941.55.0909 để được tư vấn chi tiết nhất. Đừng quên theo dõi trang Web của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin mới mẻ và bổ ích nhé

Xem thêm: