Các câu hỏi thường gặp khi chuyển Tiền Trung Quốc

Khi nhắc đến chuyện tiền bạc con người thường rất thận trọng. Vì vậy, khi chuyển tiền đến một quốc gia khác khiến người ta càng lo lắng hơn về số tiền mà họ gửi đi có an toàn hay không? Các câu hỏi thường gặp khi chuyển Tiền Trung Quốc được đặt ra rất nhiều nhưng người ta lại không biết đi tìm câu trả lời ở đâu? Vì vậy bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về một số câu hỏi quan trọng nhất. 

Các câu hỏi thường gặp khi chuyển Tiền Trung Quốc

Những thứ gì cần chuẩn bị trước khi chuyển tiền sang Trung Quốc?

Khi muốn gửi tiền sang Trung Quốc bạn phải quan tâm đến số tiền mà bạn muốn gửi là bao nhiêu. Khi đã xác định được số tiền muốn gửi thì bạn phải quan tâm đến tỷ giá ngoại tệ vì khi chuyển tiền sang Trung Quốc thì bạn cần phải quy đổi tiền từ VND sang nhân dân tệ. Mà ngoại tệ luôn luôn biến động, nó không đứng yên ở một mức giá. Chú ý đến sự thay đổi của ngoại tệ sẽ rất có lợi khi bạn muốn quy đổi từ tiền Việt Nam sang tiền Trung Quốc. 

Bên cạnh sự quan tâm về mặt tiền bạc thì bạn cũng nên để ý giấy tờ dùng để chuyển tiền. Một số hình thức chuyển tiền rất chú trọng đến vấn đề này như chuyển tiền qua ngân hàng. Bạn sẽ phải chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết như căn cước công dân, giấy chứng minh mục đích chuyển tiền, chứng minh thừa kế tài sản, hoặc giấy chứng minh nhân thân. Một số hình thức khác không yêu cầu quá nghiêm ngặt nhưng bạn vẫn nên cầm theo chứng minh thư để dùng khi cần thiết. 

Trước khi chuyển tiền cần lưu ý điều gì?

Một số hình thức chuyển tiền sang Trung Quốc an toàn

Nếu muốn sử dụng dịch vụ nhận tiền tại nhà ở Trung Quốc bạn có thể sử dụng dịch vụ Xpress Money. Xpress Money là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển tiền toàn cầu. Hiện nay, Xpress Money có các điểm giao dịch ở 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có Việt Nam. Khi bạn mong muốn tìm một địa điểm có thể cung cấp dịch vụ chuyển tiền tận nhà tại Trung Quốc thì đây chính là một dịch vụ bạn nên ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra bạn cũng có thể nhận tiền tại điểm giao dịch và số tài khoản. Lợi ích của hình thức này đó là thời gian nhận tiền nhanh, chỉ mất 10 phút khi bạn hoàn tất thủ tục chuyển tiền, bạn cũng không cần chứng minh nguồn gốc của số tiền và đặc biệt là thủ tục chuyển tiền qua hình thức này rất đơn giản. 

 Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể tham khảo một hình thức chuyển tiền khác mang tên Ria Money Transfer. Đây là một trong những công ty dịch vụ chuyển tiền toàn cầu uy tín với hơn 30 năm kinh nghiệm. Khi chuyển tiền qua hình thức này, bạn có thể chọn hình thức chuyển tiền tùy theo điều kiện của từng người, phí giao dịch khá phù hợp và tỷ giá được cập nhật thường xuyên mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng.

Một số hình thức chuyển tiền uy tín 

Cách tính phí chuyển tiền

Phí chuyển tiền sẽ được tính dựa trên 2 yếu tố số lần chuyển tiền và số tiền mà bạn muốn chuyển. Vì vậy, chỉ khi nào bạn xác định được chính xác 2 yếu tố trên, bạn sẽ tính được phí chuyển tiền cụ thể sau mỗi lần chuyển tiền sang Trung Quốc. Bạn cũng không cần quá lo lắng về mức phí chuyển tiền vì hiện nay các dịch vụ chuyển tiền đều có mức phí khá hợp lý vì vậy đều quan trọng nhất mà bạn nên suy nghĩ đó là lựa chọn một đơn vị chuyển tiền thật an toàn. 

Chuyển tiền sang Trung Quốc là một vấn đề khá phức tạp đối với những người chưa bao giờ chuyển tiền sang nước ngoài vì vậy việc đặt ra một số câu hỏi là điều không thể tránh khỏi. Hy vọng một số câu trả lời trong bài viết các câu hỏi thường gặp khi chuyển Tiền Trung Quốc sẽ làm hài lòng các bạn.