Alipay là gì? Cách sử dụng Alipay an toàn

Nói đến nền tảng thanh toán quốc tế chúng ta không thể không nhắc đến Alipay. Với sự cải tiến không ngừng ứng dụng này không ngừng phục vụ và chinh phục khách hàng trên toàn thế giới. Nhưng đối với một số người Alipay còn rất xa lạ. Dưới bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn Alipay là gì? Cách sử dụng Alipay an toàn.

Alipay là gì?

Alipay là nền tảng thanh toán trực tuyến do tập đoàn Alibaba phát triển vào năm 2004. Alipay luôn được biết đến với vị CEO nổi tiếng là Jack Ma.

Alipay là một trong những ví điện tử đình đám trên thế giới. Tích hợp nhiều tiện ích cho người sử dụng như thanh toán các hóa đơn, vé xem  phim, đặt phòng khách sạn, thanh toán thẻ game, đặt vé máy bay…..Tất cả những nhu cầu đó bạn chỉ cần thao tác đơn giản trên điện thoại có ứng dụng Alipay.

Cách chuyển tiền sang trung quốc

Ứng dụng điện tử thông dụng Alipay
Ứng dụng điện tử thông dụng Alipay

Hiện nay Alipay là ứng dụng thanh toán trực tuyến thịnh hàng tại đất nước tỷ dân, được rất nhiều người dân sử dụng. Không những thế sự ra đời của Alipay đã nhanh chóng tác động không nhỏ đến các ứng dụng thanh toán khác và ngay lập tức chiếm cho mình số phần trăn thị phần lớn, đứng vững dễ dàng trên thị trường.

Cách thức hoạt động của Alipay

Tìm hiểu và biết được cách thức hoạt động của Alipay để biết cách sử dụng nó thông minh và an toàn hơn.

Alipay hoạt động như là người trung gian giữa người mua và người bán. Hay nói cách khác, Alipay cung cấp dịch vụ bảo lãnh chất lượng hàng hóa để bảo vệ người mua hàng.

Ví điện tử thông minh
Ví điện tử thông minh

Có thể hiểu đơn giản như sau:

Khi người mua đồng ý với những điều khoản bên người bán đưa ra trong đó có chi phí thanh toán. Người mua sẽ chuyển tiền qua Alipay. Lúc này Alipay đóng vai trò như người giữ tiến.

Khi người mua hàng nhận được hàng và kiểm tra thấy hài lòng về sản phẩm thì Alipay sẽ chuyển số tiền hàng hóa cho người bán. Lúc này người bán sẽ nhận được tiền. Hoàn tất số tiền giao dịch.

Cách sử dụng Alipay an toàn

Ví điện tử Alipay được đánh giá là một ví điện tử có độ an toàn cao, thông tin khách hàng và giao dịch được đảm bảo tuyệt đối.

Alipay đứng ra giữ vai trò là người trung gian để đảm bảo người bán và người mua thực hiện những giao dịch chuyển tiền an toàn, minh bạch, chính xác

Thanh toán quét mã nhanh chóng
Thanh toán quét mã nhanh chóng

Tuy nhiên để việc sử dụng Alipay trở nên an toàn cao thì người sử dụng cần phải lưu ý những điều sau:

Alipay có hai loại tài khoản. Một là tài khoản không xác thực và hai là tài khoản đã được xác thực. Bạn nên chú ý giao dichj với những tài khoản đã xác thực để tránh gặp phải những rủi ro, mất tiền oan uổng.

Tài khoản Alipay đóng vai trò  là người trung gian khi thực hiện thanh toán các hóa đơn trên các kênh bán trực tuyến như Alibaba, 1688, Tmail… Vậy nên khi có vấn đề gì về hàng hóa các bạn có thể yêu cầu bên người bán hoàn trả lại số tiền.

Ngoài ra bạn không nên liên kết với những thẻ thanh toán quốc tế. Vì tài khoản Alipay chỉ chấp nhận các ngân hàng nội địa Trung Quôc, bên cạnh đó chi phí chuyển tiền khi liên kết với tài khoản quốc tế cũng cao.

Mọi giao dịch trên Alipay đều là giao dịch mang tính cá nhân. Vậy nên khi xảy ra sai sót hay nhầm lẫn thì Alipay không đứng ra để giải quyết. Dựa trên những điều khoản bạn đã chấp nhận để sử dụng ví điện tử này bann phải chịu toàn bộ trách nhiệm. Do đó mỗi khi có giao dịch bạn nên tìm hiểu thật kỹ những thông tin để tránh gặp phải những nhầm lẫn.

Trên đây là những thông tin về Alipay là gì? Cách sử dụng Alipay an toàn chính xác các bạn có thể tham khảo.

Cách Nạp tiền alipay giá rẻ